Cải Thiện Chất Lượng Tinh Trùng


Lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống

Nghiên cứu cho thấy trên 40% những lý do của hiếm muộn, vô sinh là do quý ông.  Khi đôi bạn muốn có thai, chất lượng tinh trùng đóng một vai trò quan trọng vì   50% gen di truyền cho con cái là do các ông cung cấp. Các yếu tố như hình dạng của tinh trùng, độ di động, và tổng số lượng của nó sẽ có tác động sâu xa đến khả năng thụ thai. Sau đây là những lời khuyên hữu ích của BS. Minh về việc làm thế nào để tinh trùng được khỏe mạnh.

Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ các vitamin và khoáng chất quan trọng như kẽm, có tác dụng rất tích cực về khả năng của cơ thể để tạo ra tinh trùng khỏe mạnh. Hãy nhớ là, tinh trùng là một sản phẩm của cơ thể bạn, và tinh trùng chỉ có thể tốt khi cơ thế của bạn khoẻ mạnh.

Dùng thêm thuốc bổ tinh trùng

Các loại thuốc bổ tinh trùng như FertileMax (có bán tại văn phòng BS. Minh và Proxeed có thể giúp đỡ thêm! Những sản phẩm này có một số hoạt chất, như vitamin C, Selenium và CoQ10, tất cả đều được chứng minh lâm sàng có tác động rõ ràng về việc tạo ra các tinh trùng khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên
Thật sự không khó để nhận ra rầng có một sự tương quan giữa một cơ thể khỏe mạnh và tinh trùng ưu việt! Tim mạch hoạt động thường xuyên có thể cung cấp hàm lượng oxygen đến từng cơ quan tế bào của cơ thể, trong đó có tinh trùng của bạn. Tuy nhiên, tránh tập thể dục quá vất vả. Nó có thể làm tăng nhiệt độ của cơ thể, và có thể làm hư hỏng tinh trùng.

Nghỉ ngơi nhiều
Căng thẳng và áp lực đời sống có thể làm giảm khả năng rụng trứng tốt mỗi tháng của một người phụ nữ. Căng thẳng cũng có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của cơ thể để tạo ra tinh trùng.

Tránh bị thương tích
Chấn thương tinh hoàn có thể tác động tiêu cực đến sản việc sản xuất tinh trùng. /bên cẩn thận, bảo vệ chính mình. Bạn không phải là người thép như Superman hay Iron man!

Hãy nhìn vào tủ thuốc của bạn
Có rất nhiều thuốc do bác sĩ kê toa có thể đuua đến những tác dụng phụ đến tinh trùng và việc sản xuất tinh trùng. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về những loại thuốc bạn đang dùng về khả năng có thể làm tổn thương cơ hội làm cha của bạn.

Những điều cần tránh để có tinh trùng khỏe mạnh

Hút thuốc
Có lẽ không đáng ngạc nhiên, các sản phẩm thuốc lá có tác động nguy hại đến với tinh trùng. Cho dù bạn đang hút thuốc hoặc nhai thuốc lá. Nên bỏ thuốc lá thức khắc khi đôi bạn đang cố gắng thụ thai.

Sử dụng các loại thuốc nghiện và rượu
Các loại thuốc, bao gồm cần sa, có tác động có hại tương tự như những người hút thuốc lá. Ngoài ra còn có dữ liệu đáng kể chứng minh tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại đến chất lượng tinh trùng.

Mặc quần và đồ lót rộng rãi
Tinh trùng tốt nhất ở nhiệt độ nhất định. Nam giới được trời cho một thiết bị làm mát tinh hoàn qua sự đàn hồi và co thắt của  bìu dái. Khi cơ thể ấm áp, cái bìu sẽ hạ xuống, làm mát cho tinh hoàn, khi trồi lạnh bìu sẽ co lên đem tinh hoàn gần với cơ thế để làm ấm tinh hoàn. Tuy nhiên, khi mặc quần và đồ lót bó sát, độ đàn hồi đó là hạn chế đưa đến sự hâm nóng tinh hoàn va làm tổn thương đến tinh trùng.

Sử dụng máy tính xách tay của bạn trên đùi của bạn
Kéo dài sử dụng máy tính xách tay trong thời gian 30 phút trong lòng bạn có thể làm tăng nhiệt độ bìu 5 độ!

Ở trong bồn tắm nước nóng quá lâu
Đó là sự thật. Bồn tắm nóng không phải là một môi trường thân thiện với tinh trùng vì nhiệt độ nước. Nhiệt độ cao là một kẻ giết người… tinh trùng!

Uống caffeine quá mức

Báo cáo gần đây cho thấy rằng dùng quá nhiều caffeine có thể làm giảm và làm chậm chất lượng tinh trùng một người đàn ông sản xuất. Tối đa là 3 tách cà phê mỗi ngày để tránh tác dụng có hại nghiêm trọng đến tinh trùng.

Comments

comments